Thiết Bị Định Vị, Giám Sát Hành Trình

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc là tại sao phải lắp thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị hoặc hộp đen), nếu không lắp thì có sao không và nếu lắp thì sẽ mang lại những lợi ích gì. Sau đây noithatotohanoi.com – Huydungauto xin giải đáp các thắc mắc của khách hàng như sau:
Điều gì sẽ xảy ra nếu xe của bạn không lắp thiết bị giám sát hành trình:
Điều đầu tiên:
– Nếu xe không lắp thiết bị định vị bạn sẽ bị phạt, theo đó thì mức phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị định vị (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng không hoạt động theo quy định.
– Xe tải chưa lắp thiết bị định vị đúng thời hạn sẽ không được các Sở Giao thông các tỉnh, thành phố cấp phù hiệu vận tải. Trường hợp cố tình không đến đăng ký gắn phù hiệu sẽ bị xử lý phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.
Tại sao thiết bị giám sát hành trình lại cần thiết
Thứ hai là khách hàng không thể quản lý được xe của mình:
– Nếu là xe cá nhân: Chủ xe sẽ không nắm được vị trí và tình trạng của xe. Trường hợp cho người thân mượn xe thì sẽ không thể biết được người thân của mình đang ở đâu, đi đâu. Bạn sẽ luôn trong tình trạng lo lắng khi giao xe cho người khác.
– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cho thuê xe: bạn sẽ không kiểm soát được hành trình di chuyển của người thuê xe.
– Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp có cả một đội xe: bạn sẽ tốn kém chi phí thuê người giám sát nhưng độ chính xác rất thấp. Bên cạnh đó sẽ là tình trạng gian lận giờ làm hay nhiên liệu… ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều phối xe.
Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đang được các cơ quan chức năng tại các địa phương giám sát rất chặt trẽ. Ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở, các biện pháp xử phạt cũng được áp dụng. Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, vận tải hành khách nên chủ động trang bị thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn để thuận lợi cho việc kinh doanh, góp phần đảm bảo an toàn giao thông ở địa phương.

© 2020 Nội thất ô tô Hà Nội. Thiết kế Website bởi Viacom.